Tuesday, 05/07/2022 - 04:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH CHÚC SƠN B

Trường Tiểu học Thị trấn Chúc Sơn B đón Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 và Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Trong không khí vui nhộn cả nước kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam, sáng 20 /11, thầy và trò trường Tiểu học Thị trấn Chúc Sơn B - Thị trấn Chúc Sơn  - huyện Chương Mỹ - TP Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đến tham dự về phía bên Phòng Giáo dục có ông Nguyễn Đức Hòa – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện Chương Mỹ; bà Tạ Thị Thu Hương – Phó Trưởng phòng GD;  lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; phía bên thị trấn có ông Nguyễn Đình Khả - Bí thư Đảng bộ thị trấn- Chủ tịch HĐND, bà Đặng Thị  Hồng Hạnh -Phó BT thường trực Đảng Ủy, ông Nguyễn Tiến Hạnh- Phó BT - PCT UBND Đại diện cấp ủy, chính quyền thị trấn Chúc Sơn; đại diện chức sắc, tôn giáo tại địa phương; toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường qua các thời kỳ cùng đông đảo phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương. 

  Trường được xây dựng 3 tầng với 25 phòng học và 5 phòng chức năng. Phòng vi tính được trang bị đầy đủ máy tính để cho HS được thực hành ngay tại chỗ, không để cho HS chỉ học lý thuyết suông.

Phòng học nhạc có 4 chiếc đàn, bàn ghế đúng quy cách, GV được tốt nghiệp đúng chuyên ngành khoa thanh nhạc. thư viện của trường có hơn 10000 đầu sách, sẵn sang phục vụ bạn đọc.

Đặc biệt năm học 19 – 20, một em đã tham gia giới thiệu sách hè đạt giải nhì cấp huyện. Diện tích sân chơi cho HS là hơn 3000m2,bãi tập 500m2, Khu vực sân trường được trang bị đủ điều kiện để HS chơi những trò chơi như ô ăn quan, bóng đá, bóng rổ, có ghế đá có cây xanh để HS được vui chơi, giải lao. Sân trường rộng rãi phục vụ HS tập thể dục nâng cao thể lực. ngoài ra nhà VS được trang bị đầy đủ trang thiết bị sạch sẽ.

  • Tổng số CBGVNV gồm 42 đc với trình độ đạt chuẩn 100%, trên chuẩn hơn 87%.
  • Hằng năm vào ngày khai giảng trường tổ chức lễ đón HS lớp 1 tạo không khí vui vẻ cho các con vì các con còn đang bỡ ngỡ với ngôi trường mới. Lễ KG là buổi lễ ấn tượng nhất với các em  với những hình ảnh đẹp mặt.
  • Với tinh thần uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, vào những ngày nhà GVN, ngày của mẹ, nhà trường đều tạo điều kiện tốt nhất cho HS thi đua, tri ân thầy cô, ông bà cha mẹ.
  • Việc học tập và giảng dạy của  nhà  trường được ưu tiên hàng đầu. Các GV thường xuyên thao giảng, tìm tòi ra phương pháp tốt nhất để truyền thụ cho HS.
  • Với cái tâm, cái đức của người thầy, các thầy cô trong trường THTTCSB không những là người truyền đạt mà còn là người bạn đồng hành trong việc chinh phục tri thức mới.

    Ông Nguyễn Văn Vững- Nguyên trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo Huyện Chương Mỹ

Xác định việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là nhiệm vụ quan trọng, tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường đã quyết tâm, phấn đấu thực hiện; coi đây là mục tiêu quan trọng nhằm nâng cao chất lượng dạy học, đáp ứng nhu cầu phát triển giáo dục tại địa phương. Những năm qua, nhà trường luôn giữ vững kỹ cương, nền nếp trong hoạt động dạy và học; chất lượng giáo dục toàn diện luôn ổn định so với mặt bằng chung của huyện và tỉnh; bên cạnh đó, nhà trường luôn đẩy mạnh việc cải tiến, đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức mở các chuyên đề, dự giờ nhằm rút kinh nghiệm qua thực tế bài dạy, kịp thời triển khai nội dung đánh giá học sinh đúng theo quy định; thực hiện tốt “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”, huy động 100% số trẻ trong độ tuổi đi học. Từ năm học 2019-2020 đến nay, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 98,5% trở lên; học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học 100%; hằng năm đơn vị đều được công nhân đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học.

 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thị trấn đã tặng  Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ I năm 2020.

Có được những kết quả đó, ngoài sự lãnh đạo hiệu quả của Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường thì mỗi cán bộ, giáo viên đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy. Không những cán bộ, giáo viên, mà bản thân các em học sinh trong toàn trường cũng đã có nhiều cố gắng trong học tập. Khi đến lớp, các em đã chăm chú nghe các thầy, cô giáo giảng bài để tiếp thu, những bài nào không hiểu các em đã hỏi trực tiếp thầy cô và các bạn trong lớp. Về nhà các em tranh thủ thời gian ôn lại bài cũ và học thêm bài mới, chính vì vậy trong các giờ học các em luôn sôi nổi và xung phong phát biểu.

Bên cạnh việc dạy và học, công tác xã hội hóa giáo dục cũng được nhà trường thực hiện có hiệu quả. Hàng năm, trường vận động các bậc phụ huynh, nhà hảo tâm đóng góp hỗ trợ việc khen thưởng cho học sinh giỏi, tặng quà, học bổng, tặng xe đạp cho học sinh nghèo, tạo điều kiện cho các em được tiếp bước đến trường.

Được công nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia là niềm vui lớn, nhưng cũng là thách thức, đòi hỏi cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng dạy và học để giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 1 và hướng tới xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 2.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 80
Tháng 07 : 121
Năm 2022 : 4.557