Tuesday, 09/08/2022 - 08:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH CHÚC SƠN B

TẬP THỂ CÁN BỘ GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN VÀ HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN CHÚC SƠN B QUYÊN GÓP, ỦNG HỘ MIỀN TRUNG THÂN YÊU.

Cùng hưởng ứng phong trào cả nước hướng về miền Trung sau trận lũ lịch sử tàn phá . Sáng ngày 30/10/2020, trường Tiểu học Chúc Sơn B đã tổ chức buổi quyên góp ủng hộ miền trung lũ lụt.

Những ngày qua, cả nước ngóng về miền Trung ruột thịt - “Khúc ruột miền Trung” đang oằn mình gánh những hậu quả khốc liệt của đợt mưa lũ lịch sử. Hình ảnh những xóm làng miền Trung, những thành phố, thị xã bị nhấn chìm trong dòng nước dữ; đường xá, cầu cống, các phương tiện giao thông bị phá hủy; những người dân phải nương mình trên mái nhà, giữa dòng nước đục ngầu cuộn xoáy… đã làm nhói lòng người dân cả nước.

      Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMT Tổ quốc huyện Chương Mỹ về việc vận động ủng hộ nhân dân miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ, sáng hôm nay trường Tiểu học Thị trấn Chúc Sơn B đã tổ chức phát động ủng hộ kêu gọi CB, GV, NV và phụ huynh học sinh quyên góp với tinh thần tự nguyện tương thân tương ái, “một miếng khi đói bằng một gói khi no” để cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ nhân dân tỉnh nhà.

 

Các bạn học sinh hưởng ứng phong trào 

Với tinh thần “thương người như thể thương thân”, nhằm chia sẻ những khó khăn với bà con miền Trung ruột thịt, trường Tiểu học Thị trấn Chúc Sơn B  đã tổ chức phát động đến đội ngũ giáo viên, cán bộ và toàn thể học sinh tự nguyện quyên góp tiền. Chỉ trong một thời gian ngắn phát động, Trường đã nhận được sự ủng hộ của giáo viên và học sinh.

Tại buổi phát động, CB, GV, NV và phụ huynh học sinh đã quyên góp được hàng chục triệu đồng, Trường Tiểu học Chúc Sơn B ủng hộ nhân dân miền Trung 5 tạ gạo, cô giáo Phan Thị Thanh Thoan trong trường ủng hộ học sinh miền Trung 2490 quyển sách giáo khoa mới từ khối lớp 2 đến khối lớp 9 các môn học trị giá 24 triệu đồng, cùng với các bạn học sinh trong trường ủng hộ rất nhiều bộ sách cũ ở các khối lớp, gửi về MTTQ huyện Chương Mỹ để cùng chia sẻ tới các em, các bạn vùng lũ.

     Hoạt động quyên góp, ủng hộ thể hiện nét đẹp, tính nhân văn, tinh thần đoàn kết, yêu thương hướng về đồng bào vùng lụt.

Thông qua hoạt động thiết thực này, trường Tiểu học Thị trấn Chúc Sơn B mong muốn gửi những điều tốt đẹp nhất đến những người dân miền Trung bị thiệt hại, mong người dân sớm ổn định,các bạn học sinh sớm quay trở lại trường học. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần giáo dục học sinh tinh thần tương thân tương ái, cùng cả nước hướng về “khúc ruột miền Trung”.

Người viết

Nguyễn Thị Chanh

 

Tác giả: Nguyễn Thị Chanh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 12
Tháng 08 : 64
Năm 2022 : 5.090