Friday, 14/08/2020 - 08:48|

Kế hoạch tham gia cuộc thi “Đi đường an toàn – Cho bạn cho tôi” Năm học 2019-2020

Nâng cao hiểu biết, tự bổ sung những kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh Tiểu học. Qua đó giáo dục kỹ năng sống cần thiết để các em chấp hành đúng pháp luật an toàn giao thông, đảm bảo an toàn cho cá nhân khi tham gia giao thông.

Tham gia cuộc thi “Đi đường an toàn – Cho bạn cho tôi”
                                                            Năm học  2019-2020

I. MỤC ĐÍCH,  ĐỐI TƯỢNG CUỘC THI
1. Mục đích: Nâng cao hiểu biết, tự bổ sung những kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học. Qua đó giáo dục kỹ năng sống cần thiết để các em chấp hành đúng pháp luật an toàn giao thông, đảm bảo an toàn cho cá nhân khi tham gia giao thông.
- Tạo môi trường rèn luyện kỹ năng sống thân thiện, lành mạnh, thu hút học sinh vào các hoạt động ngoại khóa bổ ích và có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về kiến thức pháp luật giao thông, từ đó góp phần xây dựng văn hóa giao thông cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
2. Đối tượng dự thi: Học sinh khối 3,4,5
II. NGUYÊN TẮC TỔ CHỨC
Cuộc thi giáo dục kỹ năng sống với Chủ đề “Đi đường an toàn – cho bạn cho tôi” được thực hiện dưới hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm.
- Tổ chức theo nguyên tắc tự nguyện, công khai, đảm bảo khách quan, công bằng.
- Nội dung trắc nghiệm đảm bảo tính khoa học, chính xác, lành mạnh góp phần giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.
- Chấm điểm bằng hệ thống phần mềm tự động.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Địa điểm: Học sinh chủ động tham gia cuộc thi.
2. Hình thức tổ chức Cuộc thi
Để học sinh có điều kiện tìm hiểu thông tin qua các phương tiện thông tin đại chúng và trả lời câu hỏi, tùy theo điều kiện nhà trường có thể tổ chức thi tập trung hoặc không tập trung, học sinh tham gia tự nguyện, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm tại phần mềm được tích hợp trên trang mạng  http://diduongantoan.edu.vn thông qua máy vi tính có kết nối internet, điện thoại thông minh smartphone, ipad… có kết nối wifi hoặc 3G bằng tài khoản của trang Trường học kết nối.
3. Thời gian: Từ 7h00 thứ Bảy, ngày 25/02 đến 17h00 Chủ nhật, ngày 25/6/2019.
4. Tiến trình tổ chức Cuộc thi, và Phát động cuộc thi
4.1. Ngày phát động: Nhà trường thông tin cho học sinh về Cuộc thi, triển khai phát động cuộc thi

Năm 2020 : 4.134