Monday, 19/10/2020 - 22:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH CHÚC SƠN B

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG: LÒNG BIẾT ƠN

Trường Tiểu học Thị trấn Chúc Sơn B tổ chức buổi ngoại khóa Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh với Chủ đề: Lòng biết ơn.

“Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Để giáo dục học sinh truyền thống quý báu này, Trường Tiểu học Thị trấn Chúc Sơn B đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Lòng biết ơn” cho học sinh từ khối 1 đến khối 5 ngày 16/10/2020 do thầy Đỗ Thái Đăng - Nhà đào tạo quốc tế NLP trainer Master coach, Chủ tịch VIG EDU giảng dạy.

Trong suốt buổi chuyên đề, với chất giọng trầm ấm, lối nói chuyện vừa như răn dạy, vừa như tâm tình, thầy giáo Đỗ Thái Đăng đã chạm đến những góc sâu nhất trong cảm xúc của các em học sinh – lứa tuổi chập chững vào đời thường hay mắc phải nhiều sai lầm. Bài giảng nhắc đến những câu chuyện thường ngày rất đỗi giản dị nhưng nhiều bạn trẻ thường xuyên xem nhẹ và bỏ qua. Đó là hành động nói lời cảm ơn hay xin lỗi với chính những người thân nhất, là giọt nước mắt khóc vì gia đình, là sự vô tâm của con cái đối với sự vất vả của bố mẹ. Qua đó thầy gửi đến thông điệp: Hãy yêu thương cha mẹ nhiều hơn khi còn có thể vì thời gian không chờ đợi ai và cũng không bao giờ có thể quay trở lại.


Bên cạnh những câu chuyện gần gũi từ cuộc sống, diễn giả Đỗ Thái Đăng còn giới thiệu những phương pháp để cho mỗi học sinh tự đánh giá lại bản thân, các mối quan hệ của mình một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Chương trình giáo dục kĩ năng sống  “Lòng biết ơn” đã giúp các em học sinh biết được ý nghĩa, giá trị của lòng biết ơn, biết hành động tích cực để thể hiện lòng biết ơn của mình đối với bố mẹ, thầy cô, với tất cả những người đã và đang cho các em một cuộc sống tốt đẹp. Có thể nói, cùng với tri thức, bồi dưỡng lòng biết ơn chính là hành trang để các em học sinh  tu dưỡng, rèn luyện, vững bước trưởng thành, để mai này các em sẽ trở thành những công dân có nhân cách, phẩm chất đạo đức tốt, có ích cho xã hội. Vì mục đích tốt đẹp đó, bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực, trường Tiểu học Thị trấn Chúc Sơn B đã và đang là nơi gửi trọn niềm tin yêu của các bậc phụ huynh, học sinh trong nhà trường.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng 10 : 147
Năm 2020 : 5.203