GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ: Thị trấn Chúc Sơn - Chương Mỹ - Hà Nội

Email:  c1-ttchucsonb@chuongmy.edu.vn

Điện thoại: 0243866629.

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN CHÚC SƠN B - CHƯƠNG MỸ-TP HÀ NỘI

          Trường cấp 1 xã Ngọc Sơn được xây dựng từ thời Pháp thuộc. thành lập từ năm 1957. Sau cách mạng tháng 8,  khi hệ thống giáo dục bậc tiểu học dần được ổn định, học sinh của xã Ngọc Sơn học ở các lán tranh do nhân dân xây dựng hoặc học nhờ ở chùa Sấu. Năm 1956, với nhu cầu bức thiết về cơ sở vật chất nơi học tập của con em địa phương, chính quyền và nhân dân đã xây 5 phòng học cấp 4 tại khu đất giáp đê đáy ở xóm Núi cho cả học sinh cấp I và cấp II do thầy giáo Phạm Du làm hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường, thầy Đào Xuấn Miến làm phó hiệu trưởng. Giai đoạn 1967-1976 thầy Bùi Thùy là hiệu trưởng, thầy Bùi Hải làm phó hiệu trưởng.

          Đến năm học 1976-1977, theo chủ trương của Bộ giáo dục, trường cấp I, trường cấp II được sáp nhập gọi chung là trường phổ thông cấp I, II Ngọc Sơn. Đến năm học 1980-1981, trường phổ thông cấp I, II đổi tên thành trường phổ thông cơ sở Ngọc Sơn. Năm học 1992-1993, theo Quyết định của Bộ giáo dục, các trường phổ thông cơ sở tách ra làm hai trường: Tiểu học và phổ thông cơ sở. Khi mới tách trường có khoảng  hơn 300 em học sinh và 30 thầy cô giáo, do thầy giáo Nguyễn Văn Tiễu làm hiệu trưởng, cô giáo Nguyễn Thị Quế làm phó hiệu trưởng.

Đến năm 2005 theo Nghị định chính phủ số 23/2005/NĐ-CP ngày 02/3/2005 của Chính Phủ về việc điều chỉnh địa giới mở rộng thị trấn Chúc Sơn, huyeenju Chương Mỹ, tỉnh Hà Tây, trường được đổi tên thành trường tiểu học thị trấn Chúc Sơn B, lúc đó cô giáo Nguyễn Thị Hiền làm hiệu trưởng, cô giáo Nguyễn Tuyết Sơn làm phó hiệu trưởng.

          Đến nay, năm học 2019-2020, nhà trường có 51 cán bộ, giáo viên, nhân viên với tổng số học sinh là 954 em. Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư xây dựng với 30 phòng học kiên cố, đầy đủ các phòng học bộ môn, phòng chức năng và khu hiệu bộ, đáp ứng yêu cầu giáo dục và đào tạo trong thời kỳ đổi mới. Từ khi được thành lập đến nay, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, xây dựng nhà trường thành chiếc nôi, là vườn ươm, là tổ ấm đào tạo, dìu dắt hang ngàn học sinh của quê hương Chúc Sơn trở thành những công dân tốt đã và đang công tác trong nhiều lĩnh vực ở mọi miền của Tổ quốc. Từ mái trường thân yêu này, nhiều thầy cô giáo đã trưởng thành và giữ những chức vụ, trọng trách cao trong ngành giáo dục. Tiêu biểu là cô giáo Lê Thị Thu Hương, cô giáo Lê Thị Châu, thầy giáo Nguyễn Kim Lâm, …

          Hàng năm, nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc; Chi bộ luôn giữ vững danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh; Nhà trường được UBND huyện công nhận là cơ quan văn hóa…Với những thành tích đã đạt được, nhà trường xứng đáng với sự tin yêu của chính quyền và nhân dân thị trấn Chúc Sơn cũng như các thế hệ học trò nơi đây.

          Năm học 2019-2020, trường phấn đấu trở thành trường đạt chuẩn Quốc gia để nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương và đất nước trong thời kỳ hội nhập. Thầy và trò nhà trường quyết tâm giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp, đưa nhà trường ngày càng đạt được nhiều thành tích mới.

 

Hiệu trưởng

Nguyễn Tuyết Sơn